Trước tiên hãy kiểm tra xem Ảnh iCloud có đang đồng bộ hóa hay không
Mở Cài đặt, nhấn vào tên của bạn, sau đó nhấn vào iCloud và Ảnh. Nếu Đồng bộ hóa iPhone này được bật, thư viện Ảnh sẽ được đồng bộ hóa với iCloud và các thiết bị khác sử dụng cùng Tài khoản Apple. Trong thiết lập đó, xóa khỏi iPhone là xóa thư viện, không chỉ là dọn dẹp bộ nhớ cục bộ.
Apple cho biết các chỉnh sửa và xóa được thực hiện trong Ảnh iCloud sẽ phản ánh trên các thiết bị. Ảnh đã xóa thường xuất hiện trong mục Đã xóa gần đây trong 30 ngày và có thể khôi phục ảnh đó. Sau thời gian khôi phục hoặc nếu bạn xóa nó sớm hơn, nó có thể bị xóa vĩnh viễn. Đừng dựa vào thư mục tạm thời đó làm phương án dự phòng.
Sử dụng Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone cho dung lượng
Nếu lý do chính để xóa ảnh là để giải phóng dung lượng iPhone trong khi vẫn giữ thư viện, hãy chọn Optimize iPhone Storage. Với tùy chọn này, bản gốc có độ phân giải đầy đủ sẽ được lưu trữ trong iCloud trong khi các phiên bản tiết kiệm dung lượng có thể vẫn còn trên thiết bị. Bản gốc có thể được tải xuống khi cần, miễn là có sẵn tài khoản và mạng.
Đây không phải là nút xóa chỉ dành cho thiết bị. Ảnh vẫn được hiển thị trong thư viện của bạn và vẫn có thể sử dụng một số dung lượng cục bộ để xem trước hoặc dữ liệu được lưu trong bộ nhớ đệm. Hành vi lưu trữ phụ thuộc vào thiết bị và thư viện. Kiểm tra Cài đặt và Bộ nhớ iPhone sau khi bật tối ưu hóa và dành thời gian để quá trình tải lên hoặc tải xuống hoàn tất trên một kết nối đáng tin cậy.
Tắt đồng bộ hóa là một lựa chọn khác
Apple cho phép bạn tắt Ảnh iCloud cho một thiết bị. Hướng dẫn hỗ trợ của nó yêu cầu bạn tải xuống bản gốc trước nếu bạn muốn bản sao cục bộ có độ phân giải đầy đủ, sau đó tắt Đồng bộ hóa iPhone này trong cài đặt Ảnh iCloud. Khi đồng bộ hóa tắt cho thiết bị đó, những thay đổi sau này trên các thiết bị khác sẽ không còn đồng bộ hóa với thiết bị đó nữa.
Đọc kỹ lời nhắc trước khi chọn một tùy chọn như Xóa khỏi iPhone. Từ ngữ đó có thể xóa các bản sao cục bộ khỏi thiết bị; điều đó không có nghĩa là một kho lưu trữ độc lập mới đã được tạo. Nếu bạn cần ảnh ngoại tuyến, hãy chọn tùy chọn tải xuống và đợi cho đến khi có ảnh gốc trước khi ngắt kết nối hoặc xóa mọi thứ.
Các bước an toàn hơn trước khi bạn xóa bất cứ thứ gì
Tạo một danh sách kiểm tra ngắn trước khi dọn dẹp lớn: xác nhận Tài khoản Apple, kiểm tra cài đặt đồng bộ hóa Ảnh iCloud, xác minh rằng quá trình tải lên đã hoàn tất và xác định bản sao thứ hai của mọi nội dung quan trọng. Nếu bạn đang di chuyển các ảnh đã chọn sang một ứng dụng khác, hãy mở các tệp đã nhập và xác nhận rằng chúng đã hoàn tất trước khi xóa nguồn.
Trước tiên, hãy thử quy trình với một hình ảnh không cần thiết. Chỉ xóa nó nếu bạn hiểu vị trí xóa xuất hiện, sau đó chọn Đã xóa gần đây và một thiết bị khác sử dụng cùng thư viện. Thử nghiệm nhỏ này có thể tiết lộ liệu bạn đang làm việc với thư viện được đồng bộ hóa hay bộ sưu tập chỉ dành cho thiết bị trước khi gặp rủi ro với những bức ảnh không thể thay thế.
Nếu một bức ảnh đã biến mất
Chọn Đã xóa gần đây trong Ảnh và nếu có, iCloud.com/photos. Nếu mục đó ở đó và cửa sổ khôi phục đang mở, hãy chọn Khôi phục. Đồng thời kiểm tra xem đã đăng nhập đúng Tài khoản Apple hay chưa và liệu Ảnh iCloud đã hoàn tất đồng bộ hóa hay chưa. Hình thu nhỏ bị thiếu có thể là do độ trễ đồng bộ hóa hoặc bản gốc được tối ưu hóa cần tải xuống. Kiểm tra
Nếu mục này không có trong Đã xóa gần đây và không có bản sao lưu độc lập nào tồn tại, hãy tránh đặt lại thiết bị hoặc thực hiện các thay đổi cài đặt lặp đi lặp lại. Tìm bản sao trong bản sao lưu máy tính, album chia sẻ, tệp đính kèm tin nhắn hoặc thiết bị khác chưa đồng bộ hóa. Các tùy chọn khôi phục của Apple phụ thuộc vào những gì đã được kích hoạt trước khi xóa; không ai có thể hứa sẽ phục hồi sau khi xóa vĩnh viễn mà không có bản sao còn lại.
Câu hỏi thường gặp
Nếu tôi xóa ảnh khỏi iPhone, nó có xóa khỏi iCloud không?
Nếu Ảnh iCloud được bật cho thư viện đó, Apple cho biết việc xóa ảnh cũng sẽ xóa ảnh đó khỏi các thiết bị khác sử dụng Ảnh iCloud.
Làm cách nào để tiết kiệm dung lượng iPhone mà không xóa ảnh?
Kiểm tra Tối ưu hóa dung lượng iPhone trong cài đặt Ảnh iCloud. Nó giữ các bản gốc trong iCloud và có thể giữ các phiên bản thiết bị nhỏ hơn, tùy thuộc vào tính khả dụng của tài khoản và đồng bộ hóa. Kiểm tra
Việc tắt Ảnh iCloud có xóa thư viện đám mây của tôi không?
Tắt đồng bộ hóa cho một thiết bị sẽ thay đổi nội dung đồng bộ hóa với thiết bị đó. Làm theo hướng dẫn hiện tại của Apple và đọc kỹ từng xác nhận; trước tiên hãy tải xuống bản gốc nếu bạn cần bản sao có độ phân giải đầy đủ cục bộ.












